Top 4 điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam

Top 4 điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam

Chia sẻ thông tin:

Trong năm 2022, thị trường bất động sản phía Nam đang có những chuyển biến tích cực hơn rất nhiều so với năm 2021. Phần lớn những khu vực bất động sản ở miền Nam đều tăng giá “chóng mặt” dù dịch bệnh đang hoành hành, điều đáng nói nhất ở đây là những thông tin hạ tầng, quy hoạch đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn. Hãy cùng điểm qua top 4 “điểm nóng” ở tại thị trường bất động sản khu vực miền Nam để xem đâu là nơi đáng để đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu – Khu vực phát triển mạnh các dự án bất động sản từ rất sớm

venezia beach
Nhiều dự án bất động sản ven biển phát triển mạnh mẽ tại Vũng Tàu. (Nguồn: Venezia Beach)

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là tỉnh tiếp giáp với TPHCM và cũng có được lợi thế về phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển kinh tế về du lịch. Hiện tại, khu vực này là một trong những địa phương phát triển mạnh về các dự án bất động sản từ rất sớm, qua đó cho thấy được tiềm năng phát triển bất động sản về lâu về dài.

Xem thêm:

Top 3 dự án bất động sản Hồ Tràm bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai

Lý do mà thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng phát triển là do chính quyền địa phương đã quản lý rất hiệu quả và chặt chẽ. Theo đó, giá đất ở khu vực này rất ổn định và đang duy trì ở mức 10 triệu đồng/m2 nên rất thuận lợi cho các nhà đầu tư vào đây.

Nhiều dự án bất động sản ven biển của tỉnh Vũng Tàu đang được đầu tư và phát triển mạnh, cụ thể như dự án Venezia Beach Hồ Tràm – Bình Châu, Novaworld Hồ Tràm, The Maris Vũng Tàu…

Bình Dương – Khu vực “màu mỡ” của bất động sản phía Nam

bất động sản phía nam
Bình Dương đang là “điểm nóng” của thị trường bất động sản miền Nam. (Nguồn: Internet)

Bình Dương có lợi thế rất lớn so với tất cả các thị trường bất động sản phía Nam khác đó là giáp ranh với TP.HCM hay cụ thể hơn là Thành phố Thủ Đức. Hiện tại ở Bình Dương có những khu vực đang có tiềm năng phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An,… có thể nói khu vực này thực sự trở thành khu vực tốt nhất để phát triển các dự án chung cư có giá hợp lý.

Giá căn hộ ở Bình Dương được đẩy giá cao “chóng mặt”, mặc do đại dịch Covid-19 đang ngày càng tăng mạnh. Tính từ thời điểm 2019 thì giá căn hộ trung bình từ 25 – 30 triệu đồng/ m2 và giờ đây giá đã được đẩy lên 30 – 35 triệu đồng/m2 hay thậm chỉ lên đến con số 38 – 40 triệu đồng/ m2.

Cần Thơ – Thị trường được đầu tư tốt để phát triển bất động sản phía Nam

bất động sản phía nam
Bất động sản Cần Thơ được đầu tư phát triển nhiều hạ tầng và quy hoạch. (Nguồn: Internet)

Liên tục vấp phải rất nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng thị trường bất động sản tại Cần Thơ vẫn đang hoạt động rất hiệu quả. Những dự án được đầu tư bài bản, hoàn thành rất nhiều hạ tầng có đầy đủ pháp lý, chừng đó cũng đủ để thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào khu vực này.

Hiện nay, các dự án gần trung tâm thành phố Cần Thơ có giá trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2. Dự án tiếp ở các con lộ nhỏ có mức giá dao động từ 18 – 33 triệu đồng/ m2, như vậy mức giá này tăng cao hơn rất nhiều so với năm 2019.

Phú Quốc – Thành phố nhận được sự quan tâm mạnh của các nhà đầu tư

bất động sản phú quốc
Phú Quốc là một trong những thị trường “cực hot” của bất động sản phía Nam. (Nguồn: Internet)

Ở thời điểm hiện tại, Phú Quốc là một trong những khu vực nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Từ các tập đoàn lớn như Sungroup, Vingroup cho đến các nhà đầu tư phát triển kinh tế du lịch đều đổ dồn nguồn tiền đầu tư và “mảnh đất” màu mỡ này.

Trong quý 3 và quý 4 ở Phú Quốc đã liên tiếp công bố và đưa ra rất nhiều khu Đại đô thị du lịch và đang chuẩn bị đưa vào khai thác. Với những sự đầu tư cực lớn như vậy, đã tạo nên sức mạnh cực kỳ mãnh liệt cho thị trường Phú Quốc, thị trường được các chuyên gia bất động sản đánh giá là HOT nhất hiện nay.


Trên đây là toàn bộ thông tin về top các “điểm nóng” ở thị trường bất động sản phía Nam. Hy vọng thông qua bài viết này, các nhà đầu tư sẽ có được góc nhìn rõ hơn về những thị trường được cho là tiềm năng nhất ở khu vực phía Nam để qua đó có được sự đầu tư đúng đắn, hợp lý. Xem thêm một số bài viết khác tại: Kênh Thông Tin Bất Động Sản của Venezia Beach để cập nhật thêm nhiều thông tin và dự án bất động sản mới nhất.

Liên hệ