Đâu là phân khúc đầu tư tiềm năng của bất động sản 2022?

Đâu là phân khúc đầu tư tiềm năng của bất động sản 2022?

Chia sẻ thông tin:

Đại dịch Covid-19 bùng phát cùng với những diễn biến phức tạp sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến các phân khúc bất động sản 2022. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư dẫn đầu thị trường khi có nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất sau khi thắng lớn tại các thương vụ khác. Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi. Vậy đâu là phân khúc đầu tư tiềm năng của bất động sản 2022?

Xem thêm:

Khẩu vị đầu tư và sự lên ngôi của bất động sản hàng hiệu

Thị trường bất động sản 2022 ngày càng có giá

bất động sản 2021
Thị trường bất động sản ngày càng có giá. (Nguồn: Venezia Beach)

Trong quý I của năm 2022, thị trường tài chính đã có diễn biến khá phức tạp. Điều này khiến bất động sản ngày càng có giá trong mắt của các nhà đầu tư. Vào ngày 13/01/2022, chỉ số VN-INdex đã đạt 1.200 điểm – chạm mốc đỉnh lịch sử cách đây cả thập kỷ. Chỉ số này cũng thay đổi lên xuống liên tục trong thời gian gần đây. Do đó, các nhà đầu tư cảm thấy rất bất an và đang cố gắng tìm cách bảo toàn vốn. 

Không chỉ thị trường tài chính mà chứng khoán, giá vàng cũng như lãi suất tiết kiệm đang ở mức rất thấp và khả năng sinh lời không cao. Trong khi các thị trường này trở nên không mấy hấp dẫn thì bất động sản 2022 đang ngày càng có giá và được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả nhất.

Bất động sản 2022 được ưa chuộng phân khúc thấp tầng

bất động sản 2021
Phân khúc thấp tầng được ưa chuộng. (Nguồn: Venezia Beach)

Theo nhận định của các chuyên gia, dù dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản 2022 tại Việt Nam lại đang có dấu hiệu phục hồi, thậm chí là tăng trưởng tốt ở một số phân khúc, nhất là phân khúc thấp tầng. Nguyên nhân có thể là do tình hình dịch bệnh nên nhiều chung cư đã giảm giá thuê làm giảm tỷ suất lợi nhuận và bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn “đứng im” do pháp lý. Đất đô thị có pháp lý và những căn nhà ở thấp tầng có sổ hồng lâu dài trở thành những nơi định cư và trú ẩn an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Phân khúc đất nền rất sôi động và thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Quan sát thực tế thì tại khu vực miền Trung, nhất là thành phố Đà Nẵng đã có nhiều dự án được chủ đầu đẩy nhanh kế hoạch. Điều này nhằm đón dòng tiền của nhà đầu tư đổ về trong thời gian vừa qua. Những dự án nhà ở tại nhiều khu đô thị luôn nhận được mức quan tâm cao như dự án Tropical Palm, dự án One River Villas, dự án One World Regency…

Trong khi đó thì một nhà phát triển bất động sản 2022 lớn như Đất Xanh Miền Trung cũng triển khai hàng loạt các dự án quy mô lớn tại các tỉnh miền Trung, bao gồm Quảng Bình, Quảng Nam, Huế và Quảng Ngãi. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đang tiến hành các bước trong kế hoạch phát triển dự án nhà ở thấp tầng hạng sang Regal Pavillon Da Nang tại Đà Nẵng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, khi quỹ đất sạch trở nên khan hiếm thì các khu vực ven thành phố như Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn luôn giữ vị thế chủ lực. Lân cận đó còn có khu vực Vũng Tàu, Bình Thuận, Phan Thiết cũng đang đẩy mạnh nhiều loại hình bất động sản. Đây là phân khúc nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư với những dự án bất động sản quy mô tương đối lớn, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và quan trọng là dễ dàng tiếp cận Thành phố Hồ Chí Minh.

Phân khúc bất động sản công nghiệp là sự lựa chọn an toàn

thị trường bất động sản
Bất động sản công nghiệp vẫn luôn giữ vững “phong độ” trên thị trường. (Nguồn: Internet)

Đánh giá tổng thể thì thị trường bất động sản 2022 với các dự án nhà ở, văn phòng chất lượng cao vẫn giữ đà tăng nhẹ. Bất động sản công nghiệp và lĩnh vực bán lẻ cao cấp đã và đang nhận được sư quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây là phân khúc tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể xem xét.

Nhận định về xu hướng những tháng cuối năm thì các chuyên gia nhận xét phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn sẽ giữ được vị thể phát triển tốt như hiện tại. Thị trường này được kỳ vọng tiếp tục đón nhận những nhu cầu mới, nhất là ở những khu vực có kinh tế triển vọng.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành xu hướng tương lai

venezia beach bình châu
Bất động sản chăm sóc sức khỏe đang dần chiếm lĩnh thị trường. (Nguồn: Venezia Beach)

Bất động sản chăm sóc sức khỏe còn gọi là xu hướng sống “wellness” là loại hình bất động sản có không gian sống hòa cùng thiên nhiên với biển hồ, rừng núi; tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ả bên ngoài.

Trong bối cảnh đại dịch covid-19, dòng bất động sản này càng được ưu tiên bởi khách hàng sẽ có được không gian sống riêng tư. Có thể là nơi du lịch nghỉ dưỡng của cả gia đình hoặc là nơi sinh sống tạm thời để tránh khỏi dịch bệnh. Đây cũng là phân khúc đầu tư sinh lời lâu dài.

Thông thường các bất động sản wellness luôn lựa chọn vị trí triệu đô với không gian hòa hợp giữa thiên nhiên tuyệt tác và tích hợp nhiều tiện ích đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về dịch vụ, giải trí, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe…

Chính vì thế, xu hướng bất động “wellness” đang được săn đón và sẽ trở thành điểm nóng của bất động sản 2022. Hiện nay mô hình này đang được giới thượng lưu đầu tư mạnh mẽ bởi triết lý “sức khỏe quan trọng hơn tài sản”. Khách hàng sẵn sàng chi trả mức giá cao để sở hữu không gian sống sang trọng, giàu thẩm mĩ giữa thiên nhiên, cá nhân hóa và có thể chăm sóc nâng niu sức khỏe…

Cho nên, mô hình bất động sản chăm sóc sức khỏe ở những vùng biển nhiệt đới quanh năm ấm áp, thiên nhiên trù phú, hạ tầng giao thông đồng bộ, đa dạng trải nghiệm như Phú Quốc, Hồ Tràm – Bình Châu đang được giới thượng lưu săn đón bằng mọi giá.

Xem thêm:

Venezia Beach – Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng của tương lai


Nhìn chung, dòng tiền lớn của các nhà đầu tư đang tìm hướng đổ vào bất động sản 2022 vào nhiều phân khúc bất động sản thấp tầng, bất động sản công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng. Các xu hướng này được dự đoán là vẫn tiếp tục tăng sau 2022. Trong đó bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được dự đoán là sẽ gia tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Do đó, đây có thể là sự lựa chọn “ăn chắc mặc bền” cho những nhà đầu tư thông minh và luôn tìm kiếm sự bền vững. Xem thêm một số thông tin khác về bất động sản tại Kênh Thông Tin Bất Động Sản của Venezia Beach.

Liên hệ